FDI Technology Spillovers and Spatial Diffusion in the People’s Republic of China - Mi Lin (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài viết này điều tra phạm vi địa lý của mức độ lan tỏa và khuếch tán công nghệ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Trung Quốc. Kết quả thực nghiệm của nhóm tác giả cho thấy sự hiện diện FDI (được xác định là tỷ lệ việc làm) ở một địa phương sẽ tạo ra những tác động tiêu cực và đáng kể đến hiệu suất năng suất của các công ty tư nhân trong nước ở cùng một địa điểm. Tuy nhiên, các tác động lan tràn trong vùng phủ định này được phát hiện là bị ràng buộc cục bộ. Các công ty tư nhân trong nước được hưởng các hoạt động lan truyền FDI tích cực thông qua việc phổ biến công nghệ liên vùng thông qua các kênh thị trường lao động. Về lâu dài, các tác động lan tỏa liên vùng tích cực lớn hơn các tác động lan tỏa tiêu cực trong khu vực.