Learning by Exporting: Evidence from India - Ajay Shah (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Trong bài báo này, tác giả xem xét liệu tăng trưởng năng suất giữa các nhà xuất khẩu Ấn Độ có cao hơn các nhà không xuất khẩu. Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà xuất khẩu tăng trưởng lớn hơn với tỷ lệ cao hơn đáng kể so với các đối tác trong nước. Nhưng sự tăng trưởng về quy mô dường như không chuyển thành tăng trưởng về năng suất sau khi thâm nhập vào thị trường nước ngoài. Thay vào đó, các nhà xuất khẩu thể hiện năng suất tăng lên 1 năm trước khi vào thị trường xuất khẩu.