The Financial Role of East Asian Economies in Global Imbalances: An Econometric Assessment of Developments after the Global Financial Crisis - Hyun-Hoon Lee (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Mục tiêu chính của bài báo này là đánh giá thực nghiệm diễn biến của sự mất cân đối toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008/09. Qua phân tích kinh tế học xác định các yếu tố quyết định đầu tư, danh mục đầu tư nước ngoài tại Mỹ, thấy rằng "sự đầu tư quá mức" của hầu hết các nền kinh tế Đông Á ở Mỹ vẫn còn đáng kể sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ngay cả sau khủng hoảng, hầu hết các nền kinh tế Đông Á vẫn tiếp tục nắm giữ lượng chứng khoán Mỹ một cách quá mức, trong đó Trung Quốc có lượng nắm giữ lớn nhất của chứng khoán Mỹ. Tác giả cũng thấy rằng các nền kinh tế Đông Á đầu tư quá nhiều vào thị trường tài chính Mỹ phần lớn là do tiết kiệm quá mức và dự trữ ngoại hối.