What is Economic Corridor Development and What Can It Achieve in Asia’s Subregions? - Hans-Peter Brunner (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Hành lang kinh tế kết nối các nền kinh tế dọc theo một khu vực địa lý xác định. Chúng tạo ra kết nối quan trọng giữa các nút kinh tế hoặc các trung tâm kinh tế. Các nền không đứng một mình mà phát huy vai trò trong việc phát triển kinh tế khu vực với sự kết nối trong khu vực của họ. Qua nghiên cứu một số trường hợp điển hình cho thấy không có bức tranh tiêu chuẩn về phát triển hành lang kinh tế và những gì nó có thể đạt được. Hành lang kinh tế có thể đạt được để hội nhập kinh tế khu vực phụ thuộc vào đặc điểm của các mạng kinh tế hiện có và đặc điểm phát triển để giới thiệu hoặc tăng cường. Đặc điểm hành lang tác động để tạo ra các mô hình phát triển kinh tế khu vực.