Impact of eurozone Financial Shocks on Southeast Asian Economies - Jayant Menon (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Năm năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nền kinh tế của Hoa Kỳ (Mỹ) và khu vực đồng Euro tiếp tục gặp khó khăn. Các nền kinh tế Đông Nam Á sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu có thêm sự suy giảm khu vực đồng Euro? Trong bài viết này, tác giả phân tích về tình hình kinh tế Đông Nam Á sau khủng hoảng kinh tế, ảnh hưởng của khủng hoảng khu vực đồng tiền chung Châu Âu đối với Đông Nam Á, ước tính mức độ ảnh hưởng lan tỏa của khủng hoảng tài chính Châu Âu và Đông Nam Á có bất cứ sự chuẩn bị nào cho sự vấp ngã.