The Role of International Trade in Employment Growth in Micro- and Small Enterprises: Evidence from Developing Asia - Jens Krüger (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài viết này xem xét vai trò của thương mại quốc tế trong tăng trưởng việc làm trong các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại sáu quốc gia Đông Nam Á. Sau khi kiểm soát các đặc điểm của doanh nghiệp và cá nhân cũng như các ngành công nghiệp và quốc gia, việc tham gia vào thương mại quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong việc giải thích sự tăng trưởng này, thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp trung bình 3% mỗi năm. Bài viết đã chỉ ra các bằng chứng thực nghiệm về các mẫu tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ không đồng nhất. Phân tích những hạn chế cản trở tăng trưởng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa như ràng buộc tín dụng, rủi ro, đặc điểm riêng, tham gia vào thị trường, đầu vào và công nghệ. Bài viết cũng phân tích thực nghiệm về đặc điểm chung của doanh nghiệp; tăng trưởng doanh nghiệp và vai trò của quy mô công ty ban đầu; yếu tố nào đóng vai trò tăng trưởng việc làm khi tham gia vào thương mại quốc tế; yếu tố nào thể hiện hàng đầu trong điều khoản về tăng trưởng việc làm?