The People’s Republic of China’s Financial Policy and Regional Cooperation in the Midst of Global Headwinds - Iwan J. Azis (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài viết cho rằng, việc giảm tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc không thể tránh khỏi do đó nếu có thể có được hướng đi mới trong chính sách tài chính (về tỷ giá, dòng vốn, ngân hàng, thị trường vốn) sẽ không chỉ tốt cho chính Trung Quốc mà cả phần còn lại của châu Á. Điều này phù hợp với mức độ hội nhập và sự phụ thuộc lẫn nhau của châu Á. Nhưng do tính chất lan truyền tài chính và lan tỏa giữa các quốc gia và tài sản đòi hỏi sự hợp tác khu vực trong việc cung cấp mạng lưới an toàn, vì nếu chỉ có chính sách trong nước ở Trung Quốc và các nước châu Á khác có thể không đủ. Quan trọng không kém là sự hợp tác giữa các nhà quản lý để đảm bảo sự ổn định tài chính và tăng cường tính thanh khoản của thị trường. Nếu phối hợp tốt, sự hợp tác này cũng có thể tăng cường tiếng nói chung của châu Á để đảm bảo hài hoà các quy tắc quốc tế.