On the Use of FTAs: A Review of Research Methodologies - Shintaro Hamanaka (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Đã có nhiều sự nhầm lẫn, thay vì tranh luận, về việc sử dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA). Thật không may, phần lớn sự nhầm lẫn là do sự thiếu đồng thuận về ý nghĩa của các thuật ngữ chính như “utilization rate”hay “usage rate” của FTA, và thiếu kiến thức về xu hướng lên hoặc xuống từ các nguồn thông tin khác nhau liên quan đến việc sử dụng FTA. Bài viết này xem xét các nghiên cứu hiện có về vấn đề này và nỗ lực xác định các phương pháp luận có liên quan để đánh giá việc sử dụng các FTA.