Supporting the Growth and Spread of International Production Networks in Asia: How Can Trade Policy Help? - Jayant Menon (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã được mở rộng ở châu Á trong hơn một thập kỷ. Sự phân chia sản xuất quốc tế và các mạng lưới sản xuất xuyên biên giới đã phát triển trong một thời gian dài hơn. Mặc dù FTA không cần thiết cho sự hình thành các mạng lưới sản xuất, liệu chúng có thể hỗ trợ sự tăng trưởng hay phổ biến? Bài viết này sử dụng một cách tiếp cận định tính, kiểm tra cẩn thận các đặc tính của phân đoạn sản xuất thương mại và FTA ở châu Á. Trong đó phân tích sự gia tăng của FTA ở châu Á; sự tăng trưởng trong thương mại phân đoạn sản phẩm; giảm thuế ưu đãi và thương mại phân đoạn sản phẩm; thuận lợi thương mại để xác định các mối liên hệ có thể có.