Can Global Value Chains Effectively Serve Regional Economic Development in Asia? - Hans-Peter Brunner (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài viết này đề cập đến công cụ mới cho các nhà hoạch định chính sách để thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực và theo đuổi mục tiêu phát triển bao quát của tăng trưởng toàn diện hơn trong khu vực.Theo đó, hội nhập kinh tế khu vực thông qua logistic, mạng thông tin và cải thiện kết nối có thể làm tăng kích thước “ảo” của một nền kinh tế khi thông thương với các nước láng giềng tăng lên. Điều này mang lại lợi ích đáng kể từ quy mô, mạng lưới, điều phối và các nền kinh tế kết tụ.