Cross-Regional Comparison of Trade Integration: The Case of Services - Shintaro Hamanaka (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài viết này xem xét mức độ hội nhập thương mại dịch vụ ở châu Á so với châu Âu và Bắc Mỹ. Và chỉ ra rằng, -xu hướng khu vực về thương mại dịch vụ của châu Á (liên quan đến hàng hóa) là nổi bật vì hai lý do chính: (i) tỷ lệ tương đối cao của ngôn ngữ được chia sẻ (tiếng Trung), điều cần thiết cho thương mại dịch vụ; và (ii) bản chất quần đảo của khu vực, ngăn cản buôn bán hàng hóa nhiều hơn thương mại dịch vụ.