Hot Money Flows, Commodity Price Cycles, and Financial Repression in the US and the People’s Republic of China: The Consequences of Near Zero US Interest Rates - Ronald McKinnon (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài viết đề cập đến vấn đề mức lãi suất của Mỹ gần bằng không khiến cho tiêu chuẩn đô la quốc tế gặp sự cố. Thị trường mới nổi với lãi suất cao hơn tự nhiên tràn ngập với dòng tiền nóng. Các ngân hàng trung ương thị trường mới nổi can thiệp để ngăn chặn tiền tệ của họ tăng nhanh chóng dẫn đến mất quyền kiểm soát tiền tệ và bắt đầu lạm phát. Chính sách lãi suất bằng không cũng không kích thích nền kinh tế Mỹ vì việc trung gian tài chính nội địa của các ngân hàng và các quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ bị kìm nén. Bởi vì Trung Quốc buộc phải giữ lãi suất của mình dưới mức bù trừ thị trường, nó cũng bị áp chế tài chính, mặc dù ở một dạng khác với ở Mỹ.