The Threat of Financial Contagion to Emerging Asia’s Local Bond Markets: Spillovers from Global Crises - Anthony Baluga (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Nghiên cứu này xem xét các tác động lan tỏa đáng kể và biến động từ thị trường trái phiếu trưởng thành vào các thị trường trái phiếu nội tệ châu Á đang nổi lên. Kết quả cho thấy mối đe dọa của sự lây lan tài chính đối với các thị trường trái phiếu châu Á đang nổi lên do các ngoại tác gây sốc và biến động ở các thị trường trưởng thành là có thật. Những điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc giám sát và điều phối các chính sách, không chỉ trong phạm vi quyền lực quốc gia mà còn ở các môi trường khu vực và toàn cầu, để duy trì ổn định tài chính.