Critical Review of East Asia – South America Trade - Shintaro Hamanaka, Aiken Tafgar (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2013)
Bài báo xem xét liệu thương mại giữa Đông Á và Nam Mỹ là một hiện tượng chung hay một vấn đề cụ thể theo từng quốc gia / cụ thể, và liệu thương mại tăng là do đa dạng hoá và / hoặc hiệu ứng giá / số lượng. Các tác giả chỉ ra rằng (1) thương mại giữa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Nam Mỹ là quan trọng nhất; (2) sự gia tăng nhập khẩu của Đông Á từ Nam Mỹ là một tác động giá; và (3) sự tăng trưởng xuất khẩu của Đông Á đến Nam Mỹ có vẻ hứa hẹn hơn là xuất khẩu của Nam Mỹ sang Đông Á.