The Impact of ACFTA on People’s Republic of China–ASEAN Trade: Estimates Based on an Extended Gravity Model for Component Trade - Yu Sheng (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2012)
Bài báo này sử dụng mô hình trọng lực mở rộng để làm sáng tỏ tác động của hiệp định thương mại tự do giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC) về các dòng thương mại và các mô hình thương mại của các thành viên. Kết quả từ mô hình trọng lực mở rộng cho thấy rằng hiệp định thương mại tự do dẫn đến thương mại song phương cao hơn đáng kể giữa ASEAN và Trung Quốc, nhiều hơn so với mô hình trọng lực thông thường dự đoán. Sự gia tăng tập trung ở các nước ASEAN với mối liên kết công nghiệp mạnh hơn với Trung Quốc.