Measuring Commodity-Level Trade Costs in Asia: The Basis for E ective Trade Facilitation Policies in the Region - Shintaro Hamanaka, Romana Domingo (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2012)
Trong bài báo này, tác giả đề nghị rằng việc sử dụng số liệu thống kê thương mại được tính kết hợp với dữ liệu Kinh doanh là hữu ích trong việc hiểu tổng thể cũng như chi tiết thương mại cấp chi tiết. Hai yếu tố này có thể được coi là các chỉ số thay thế về hiệu quả thương mại, bởi vì cả hai chỉ số đều cải thiện khi giao dịch thương mại được sắp xếp hợp lý. Hơn nữa, bằng cách sử dụng thống kê thương mại, các tác giả có thể tính toán không chỉ chi phí thương mại dài hạn mà còn chi phí thương mại cho từng nhóm hàng hóa. Dựa trên chi phí thương mại cấp hàng hóa, các chính sách hỗ trợ thương mại cụ thể hơn nhắm vào các lĩnh vực cụ thể có thể được phát triển.