Assessing the Resilience of ASEAN Banking Systems: The Case of the Philippines - Jose Ramon Albert (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2012)
Kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong năm 2008/09 đã sự mối quan tâm lớn về khả năng phục hồi của các hệ thống ngân hàng ở Đông Nam Á. Bài viết này đề xuất một phương pháp vĩ mô để đánh giá khả năng phục hồi của các hệ thống ngân hàng ở các nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Sau đó, nó tiến hành áp dụng phương pháp này để kiểm tra khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng Philippine để nghiên cứu các mối quan hệ năng động tồn tại giữa các chỉ số tài chính và kinh tế vĩ mô. Kết quả cho thấy hệ thống ngân hàng Philippine có một số rủi ro đối với lãi suất và các cú sốc của thị trường chứng khoán. Kết quả của thử nghiệm như vậy cung cấp thông tin tốt hơn về mức độ chuẩn bị cần thiết để quản lý rủi ro trong hệ thống tài chính, đặc biệt là trong bối cảnh tiếp tục bất ổn kinh tế toàn cầu.Kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong năm 2008/09 đã sự mối quan tâm lớn về khả năng phục hồi của các hệ thống ngân hàng ở Đông Nam Á. Bài viết này đề xuất một phương pháp vĩ mô để đánh giá khả năng phục hồi của các hệ thống ngân hàng ở các nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Sau đó, nó tiến hành áp dụng phương pháp này để kiểm tra khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng Philippine để nghiên cứu các mối quan hệ năng động tồn tại giữa các chỉ số tài chính và kinh tế vĩ mô. Kết quả cho thấy hệ thống ngân hàng Philippine có một số rủi ro đối với lãi suất và các cú sốc của thị trường chứng khoán. Kết quả của thử nghiệm như vậy cung cấp thông tin tốt hơn về mức độ chuẩn bị cần thiết để quản lý rủi ro trong hệ thống tài chính, đặc biệt là trong bối cảnh tiếp tục bất ổn kinh tế toàn cầu.