Nghiên cứu ảnh hưởng của hành vi điều chỉnh lợi nhuận đến tính thông tin của giá cổ phiếu tại Việt Nam (2018)
Luận án đã thực hiện các nhiệm vụ cụ thể: Thứ nhất, hệ thống hóa lý thuyết và tổng quan các nghiên cứu liên quan đến tính thông tin của giá cổ phiếu, hành vi điều chỉnh lợi nhuận và mối quan hệ giữa hành vi điều chỉnh lợi nhuận và tính thông tin của giá cổ phiếu; Thứ hai, lựa chọn phương pháp phù hợp trong đo lường tính thông tin của giá cổ phiếu và nhận diện hành vi điều chỉnh lợi nhuận của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam; Thứ ba, thiết lập mô hình nhằm thực hiện nghiên cứu thực chứng để làm rõ mối quan hệ giữa hành vi điều chỉnh lợi nhuận và tính thông tin của giá cổ phiếu của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.