Quản tri rủi ro tài chính tại các công ty cổ phần xây dựng niêm yết ở Việt Nam (2018)
Để thực hiện mục tiêu, luận án tiến hành thực hiện 3 nhiệm vụ cụ thể: Thứ nhất, hệ thống và làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về rủi ro tài chính và quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp, nghiên cứu các kinh nghiệm quốc tế trong quản trị rủi ro tài chính và các bài học cho Việt nam; Thứ hai, làm rõ thực trạng quản trị rủi ro tài chính tại trong các công ty cổ phần xây dựng niêm yết từ đó rút ra những kết quả đạt được và những điểm còn hạn chế tồn tại trong quản trị rủi ro; nguyên nhân của nó để có biện pháp khắc phục; Thứ ba, đề xuất các giải pháp tăng cường quản trị rủi ro tài chính cho các công ty cổ phần xây dựng niêm yết ở Việt Nam.