Tác động của cạnh tranh tới sự ổn định tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Lưu Tuyền (2018)
Mục tiêu tổng quát của luận án là nghiên cứu tác động của cạnh tranh đến sự ổn định tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam thông qua kiểm định mối quan hệ "cạnh tranh - ổn định" và "cạnh tranh – dễ vỡ". Từ kết quả nghiên cứu, luận án cũng sẽ thảo luận những hàm ý chính sách nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và đảm bảo sự ổn định tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam.