Quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2015 - Nguyễn Thị Vân (2018)
Lluận án này nhằm làm sáng tỏ quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế (CCKT) ở Bắc Giang qua những bước khác nhau từ năm 1997 đến năm 2015; Làm rõ những thành tựu, hạn chế, những tác động của quá trình đó đến tình hình kinh tế, xã hội và an ninh - quốc phòng ở địa phương; bước đầu rút ra một số kinh nghiệm lịch sử từ quá trình thực hiện chuyển dịch CCKT của địa phương.