Năng lực của lãnh đạo chính quyền cấp xã khu vực miền núi - Nghiên cứu từ tỉnh Sơn La - Đỗ Quốc Đạt (2018)
Mục tiêu nghiên cứu của Luận án: Một là, xác định các loại hình năng lực cơ bản cấu thành năng lực của lãnh đạo chính quyền xã khu vực miền núi; Hai là, xác định mói quan hệ giữa các loại hình năng lực lãnh đạo chính quyền cấp xã khu vực miền núi với kết quả lãnh đạo phát triển phát triển kinh tế - xã hội địa phương; Ba là, đưa ra những khuyến nghị về đánh giá, lựa chọn và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo chính quyền cấp xã khu vực miền núi