Financial monitoring in the new ASEAN-5 countries - Se Hee Lim (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Bài viết này xem xét các vấn đề xung quanh việc thực hiện cải cách quy định toàn cầu - dẫn đầu bởi G20 và chủ yếu là dưới sự bảo trợ của Hội đồng ổn định tài chính (FSB) đối với Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (BCLMV). Bài viết này đã đóng góp thêm tài liệu với sự phân tích về năng lực của các nước BCLMV để thực hiện các cải cách pháp lý tài chính cần thiết. Bài viết đề cập đến năm vấn đề phát triển chính ở các nước BCLMV: (i) tài chính hệ thống quản lý và giám sát, (ii) tuân thủ các nguyên tắc quản lý thanh khoản và an toàn vốn theo các cải cách Basel, (iii) hệ thống giám sát vĩ mô, (iv) tiết lộ và minh bạch, và (v) quản lý dòng vốn. Hơn nữa, bài phân tích này còn bổ sung thêm về việc nỗ lực xây dựng cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).