Equity Home bias, Financial integration, and regulatory reforms: implications for emerging asia - Cyn-Young Park (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Bài viết chỉ ra rằng sự biến động của tỷ giá hối đoái làm tăng đáng kể xu hướng vốn chủ sở hữu đối với các cổ phiếu khu vực, mà không phải đối với các cổ phiếu toàn cầu. Kết quả cho thấy rằng nếu cải cách tài chính liên tục dẫn đến ít thông tin bất đối xứng và chi phí giao dịch và chi phí thông tin thấp hơn ở châu Á mới nổi, xu hướng vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục giảm, cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư lớn hơn và phân bổ nguồn lực vốn hiệu quả hơn.