Quảng Bình nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững - Nguyễn Hữu Hoài (2015)
Quảng Bình là vùng đất truyền thống Cách mạng. Những năm gần đây, kinhtế - xã hội của Tỉnh đã có những bước phát triển khá, nhưng vẫn còn nhiềukhó khăn, do điểm xuất phát thấp, nội lực hạn chế, nhiều tiềm năng, lợithế chưa được đánh thức, chưa thu hút được các dự án lớn, nhất là thu hútđầu tư nước ngoài chưa thực sự có hiệu quả. Có thể nói, đây là những "nútthắt" trong quá trình phát triển của Tỉnh. Thời gian tới, Quảng Bình cần cónhững giải pháp đồng bộ để tạo bước đột phá nhằm phát triển kinh tế - xãhội nhanh và bền vững.