Đổi mới tổ chức và hoạt động của Ủy ban nhân dân các cấp ở Việt Nam hiện nay
Trong quản lý nhà nước ở địa phương, UBND là cơ quan có vaitrò nổi trội qua hoạt động quản lý hành chính nhà nước. Cùng vớiHĐND, quản lý của UBND quan hệ trực tiếp và đóng vai trò hết sứcquan trọng đến sự phát triển xã hội ở địa phương, đến việc thực hiệnquyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức, đồng thời liên quan đến hiệu lựcvà hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước nói chung. Vì vậy, nó luônlà tâm điểm chú ý của người dân địa phương, là mối quan tâm lớn củaĐảng, Nhà nước và toàn xã hội.