Xây dựng đội ngũ công chức quản lý kinh tế của Bộ Xây dựng - Bùi Đức Hưng (2017)
Như mọi người đều biết, đời sống của con người hàm chứa nhiều hoạtđộng như kinh tế, chính trị, văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật… Xã hộicàng phát triển, các hoạt động nói trên càng phong phú, đa dạng và phát triểnở trình độ cao hơn. Không thể có các hoạt động xã hội nói trên nếu con ngườikhông tồn tại và xã hội không thể tồn tại nếu không sản xuất ra của cải vậtchất với quy mô ngày càng mở rộng. Sản xuất vật chất là sự tác động của conngười vào tự nhiên, biến đổi các vật thể của tự nhiên để tạo ra các sản phẩmphù hợp với nhu cầu của mình: thức ăn, đồ đạc, nhà ở, phương tiện đi lại vàcác thứ cần thiết khác.