Quản trị vốn kinh doanh trong các doanh nghiệp xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Ngô Thị Kim Hòa (2017)
Để tiến hành sản xuất kinh doanh (SXKD), bất kể doanh nghiệp (DN) thuộclĩnh vực và loại hình kinh doanh nào cũng cần phải có một lượng vốn kinh doanh(VKD) nhất định. VKD của DN thường xuyên vận động và chuyển hóa từ hình tháiban đầu là tiền sang hình thái hiện vật và trở về hình thái ban đầu là tiền. Mỗi DNthuộc lĩnh vực kinh khác nhau, có những đặc điểm không giống nhau nên cũng cónhững cơ cấu VKD cũng như đặc điểm quản trị vốn cũng khác nhau. Đối với cácDN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, do đặc thù của ngành nói chung và đặcđiểm của sản phẩm xây dựng nói riêng, đòi hỏi cơ cấu vốn của ngành và các DNhoạt động trong lĩnh vực này khác với các doanh nghiệp hoạt động trong các ngànhkhác.