Giáo dục pháp luật cho phạm nhân trong các trại giam ở Việt Nam - Ngô Văn Trù (2017)
Tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hộichủ nghĩa (XHCN) Việt Nam đã và đang là một trong những nhiệm vụ quan trọngcủa Đảng và Nhà nước ta trong sự nghiệp đổi mới nhằm “nâng cao năng lực quản lývà điều hành của Nhà nước theo pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa vàkỷ luật, kỷ cương” [29, tr.247]. Một trong những đặc trưng cơ bản của Nhà nướcpháp quyền là pháp luật phải luôn luôn được tôn trọng và được đặt ở vị trí thượngtôn; bất kỳ ai, dù ở cương vị nào cũng đều phải sống và làm việc theo pháp luật.Nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với Nhà nước ta không chỉ là xây dựng và ngàycàng hoàn thiện hệ thống pháp luật, mà điều quan trọng hơn là phải đưa pháp luậtvào thực thi trong đời sống xã hội; biến các quy phạm pháp luật thành nhân tốthường trực trong nhận thức và trở thành phương tiện điều tiết, điều chỉnh hành vipháp luật của mỗi công dân.