Phát triển dịch vụ việc làm trên địa bàn Hà Nội trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn Thành Công (2017)
Trên thế giới hoạt động dịch vụ việc làm (DVVL) xuất hiện từ rất sớm.Tại một số nước công nghiệp phát triển như Anh, Pháp, Đức...hoạt động nàyxuất hiện từ cuối thế kỷ 19, như là một giải pháp hữu hiệu để hạn chế tình trạngthất nghiệp gia tăng vào thời điểm bấy giờ. Ngày nay, hoạt động DVVL đã cómặt ở hầu hết các nước trên thế giới. Đặc biệt, trước tác động của toàn cầu hóa,hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với vấn đề lao động,việc làm, thì phát triển DVVL càng được nhiều nước coi như là một công cụ hữuhiệu để thực thi và giám sát các chính sách việc làm, điều tiết thị trường lao động(TTLĐ) và ngăn chặn thất nghiệp.