Kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Lê Thị Ngọc Phương (2017)
Mục đích của luận án là tổng hợp và hệ thống hóa các lý luận về kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện trên ba khía cạnh chủ yếu là nội dung, quy trình và hiệu quả kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện; nghiên cứu thực trạng nội dung, quy trình và hiệu quả kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện tại tập đoàn BCVT Việt Nam. Trên cơ sở đó , luận án đề ra các yêu cầu, phương hướng và giải pháp hoàn thiện nội dung, quy trình kiểm toán hoạt động và giải pháp nâng cao hiệu quả kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện tại tập đoàn BCVT Việt Nam. Việc nghiên cứu nội dung, quy trình kiểm toán hoạt động gắn với việc triển khai cuộc kiểm toán nội bộ.Về mặt lý luận: Luận án tổng hợp và hệ thống hóa các quan điểm khác nhau về nội dung, quy trình và hiệu quả kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện, đồng thời nghiên cứu kinh nghiệm kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện tại một số nƣớc trên thế giới từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.Về thực tiễn: Luận án khảo sát thực trạng nội dung, quy trình kiểm toán hoạt động trong kiểm toán nội bộ và khảo sát thực trạng hiệu quả và các yếu tố tác động đến hiệu quả KTHĐ do kiểm toán nội bộ thực hiện tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế. Trên cơ sở đó , luận án đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện nội dung và quy trình kiểm toán hoạt động, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả kiểm toán hoạt động do kiểm toán nội bộ thực hiện tại Tập đoàn BCVT Việt Nam.