Hoàn thiện kiểm toán Báo cáo tài chính Ngân hàng thương mại tại các doanh nghiệp kiểm toán độc lập ở Việt Nam - Phí Thị Kiều Anh (2016)
Luận án có các mục tiêu nghiên cứu như sau:Nghiên cứu, hệ thống hóa, bổ sung và phát triển lý luận chung của kiểm toán BCTC vào kiểm toán BCTC NHTM tại các DNKT;Nghiên cứu thực trạng kiểm toán BCTC NHTM tại các DNKT ở Việt Nam hiện nay. Vận dụng các lý luận đã được hệ thống hóa, bổ sung và phát triển để phân tích những quan điểm và những hạn chế trong thực trạng kiểm toán BCTC NHTM tại các DNKT ở Việt Nam hiện nay.Từ hệ thống lý luận và thực trạng đã phân tích, luận án đưa ra các quan điểm, giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện kiểm toán BCTC NHTM cho các DNKT nói riêng từ đó góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng kiểm toán BCTC nói chung ở Việt Nam hiện nay.