Xây dựng và hoàn thiện kiểm toán nội bộ
Luận án nghiên cứu thực trạng KTNB trong các TCT thuộc Tập đoàn Côngnghiệp than và khoáng sản Việt Nam trên các nội dung chính là nội dung, quy trìnhkiểm toán và khảo sát định lượng các nhân tố ảnh hưởng đến KTNB. Trên cơ sở đó,luận án đánh giá các kết quả đạt được, các hạn chế và phân tích các nguyên nhânkhách quan và chủ quan của các hạn chế về KTNB trong các TCT này.Từ những nghiên cứu thực trạng KTNB, kết hợp với các nhân tố ảnh hưởng đếnKTNB, luận án đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả KTNB trong cácTCT thuộc Vinacomin.