Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam - Trần Vinh Quang (2017)
Ở Việt Nam từ trước tới nay, các nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư chủ yếuđược đưa vào phục vụ nhu cầu đầu tư của nền kinh tế, gián tiếp thông qua hệ thốngngân hàng. Chính ngân hàng cũng là nguồn cung cấp vốn chủ yếu cho các doanhnghiệp, điều này đã trở nên hết sức quen thuộc và nguồn vốn này được coi là nguồnvốn truyền thống. Để hạn chế sự phụ thuộc vào các ngân hàng, giảm thiểu rủi rocho các hoạt động tín dụng của ngân hàng, cần phát triển thị trường vốn trong nước,tìm ra những nguồn tài trợ vốn có thể thay thế là điều hết sức quan trọng