Quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần quân đội - Nguyễn Quang Hiện (2017)
Nếu như trước năm 2000, hoạt động quản trị rủi ro tín dụng vẫn mang còntính tự phát, chưa được quan tâm đúng mức, chưa có khái niệm khoa học về quảntrị rủi ro. Các ngân hàng chỉ đơn thuần thẩm định trước khi cho vay và đo lường rủiro tín dụng định tính giản đơn. Từ năm 2000 trở đi, các Ngân hàng Thương mạiViệt Nam (NHTMVN) đã thực hiện trích lập dự phòng, các khoản nợ được hạchtoán ngoại bảng làm tỉ lệ xấu có xu hướng giảm đáng kể. Tuy nhiên trong thực tế,các khoản nợ ngoại bảng vẫn chiếm tỉ lệ rất lớn đòi hỏi các NHTMVN phải có sựquan tâm thích đáng đến công tác quản trị rủi ro tín dụng nhằm duy trì sự an toàntrong hoạt động ngân hàng cũng như sự ổn định của hệ thống tài chính quốc gia