Hoàn thiện kế toán các khoản dự phòng và tổn thất tài sản trong các doanh nghiệp xây lắp ở Việt Nam - Đặng Thị Hồng Hà (2017)
Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam kéo theo sự phát triểnnhanh chóng của các doanh nghiệp (DN). Trong một môi trường cạnh tranh gay gắt,nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài tác động, các DN sẽ không tránh khỏi việc gặpphải các rủi ro, tổn thất tài sản trong quá trình hoạt động. Việc kế toán các khoản dựphòng và tổn thất tài sản có thể giúp cho DN xử lý tốt hơn với những tổn thất có thểxảy ra, từ đó DN sẽ chủ động hơn trong quản lý tài sản của mình.