Phân cấp quản lý ngân sách nhà nước nghiên cứu trường hợp tỉnh Ninh Bình - Nguyễn Tử Đức Thọ (2017)
Phân cấp quản lý NSNN là một lĩnh vực quan trọng của phân cấp quản lýnhà nước. Mỗi cấp chính quyền được phân cấp chỉ có thể độc lập thực hiện vàthực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao khi họ chủ động có được cácnguồn lực cần thiết và có quyền đưa ra các quyết định chi tiêu.