Chuyển giá trong doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam - Dương Văn An (2016)
Sau gần 30 năm thực hiện Luật Đầu tư nước ngoài (có hiệu lực từ năm1987), nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng đều cả về vốnđăng ký và vốn giải ngân. Tính đến 31/12/2015, Việt Nam có hơn 20 ngàn dự ánđầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 281,882 tỷ Đô laMỹ, trong đó vốn thực hiện chiếm gần 50% vốn đăng ký.