Tác động của tự do hóa thương mại đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải biển tại Hải Phòng - Bùi Thị Thanh Nga (2017)
Tự do hóa thương mại là vấn đề thời sự mà các quốc gia trên thế giới hiện nay đa phần đều hướng tới. Hầu hết các nước đều nhận thức rõ đƣợc tầm quan trọng và những lợi ích mà quốc gia có thể đạt được khi tham gia vào xu thế này. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó khi đã và đang tích cực tham gia vào hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia ký kết các thỏa thuận, các hiệp định song phương và đa phương với các quốc gia ở khu vực và thế giới.