Hoàn thiện chính sách thuế đối với các dịch vụ tài chính ở Việt Nam - Bùi Thị Mến (2017)
Hoàn thiện chính sách thuế đối với các dịch vụ tài chính (DVTC) trở nên cầnthiết vì những lý do sau đây:Thứ nhất, DVTC đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, nhằm thúcđẩy đầu tư, tiết kiệm, thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề khác trong xã hội.Những đặc trưng vốn có của DVTC đã chi phối cách thức quản lý, điều tiết của nhànƣớc đối với loại hình dịch vụ này. Dưới góc độ lý thuyết vẫn đặt ra các câu hỏi lànên đánh thuế đối với loại hình DVTC nào? cách thức đánh thuế ra sao? làm thếnào để quản lý thuế đối với DVTC một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, tiếp tụclàm sáng tỏ cơ sở lý luận cũng như nghiên cứu kinh nghiệm liên quan nhằm nắmbắt xu thế, hoàn thiện chính sách thuế đối với các DVTC là rất cần thiết.