Pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam - Bùi Đức Hiển (2016)
Không khí là một thành phần quan trọng cấu thành môi trường tự nhiên trái đất,cung cấp điều kiện thiết yếu đảm bảo sự hình thành, tồn tại, phát triển của con người vàcác sinh vật. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh của kinh tế xã hội, bên cạnh nhữngthành tựu, nhân loại cũng đã và đang đối mặt với nhiều mặt trái, đặc biệt là ô nhiễm môitrường không khí… gây biến đổi khí hậu và suy giảm tầng ozon,… đe dọa cuộc sốngcủa con người cũng như sinh vật trên thế giới