Phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - Bùi Thị Thanh Tâm (2017)
Phú Thọ là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, Điều kiện về tự nhiên, KT-XH đa dạng phong phú rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nói chung và ngành nông - lâm - ngư nghiệp nói riêng. Trong những năm gần đây, nông nghiệp của tỉnh có sự khởi sắc, trong đó KTTT đã và đang từng bước khẳng định vai trò của mình. Nhưng phát triển mang tính tự phát, chưa theo quy hoạch, cũng chưa chú trọng đến việc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách tối đa và bảo vệ môi trường; do vậy chưa đáp ứng được sự phát triển KTTT theo hướng bền vững. Xuất phát từ thực tiễn đó tác giả chọn vấn đề “Phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” làm đề tài luận án tiến sĩ của mình với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển KTTT của tỉnh Phú Thọ theo hướng bền vững.