Kinh tế trang trại của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ tỉnh Đăk Lắk - Dương Thị Ái Nhi (2016)
Trong bối cảnh hợp tác và hội nhập kinh tế quốc tế, nền kinh tế củanước ta đã bước vào giai đoạn mới với sự chuyển đổi về chất, thay đổi môhình tăng trưởng, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát huy lợi thế so sánh, nângcao hiệu quả và năng lực cạnh tranh nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Thựchiện chủ trương này, trên nền tảng kinh tế tự chủ của hộ nông dân đã hìnhthành các trang trại được đầu tư vốn, lao động với trình độ công nghệ và quảnlý cao hơn nhằm mở rộng quy mô sản xuất hàng hóa và nâng cao năng suất,hiệu quả và sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường