Tiếp tục cổ phần hóa và giải quyết các vấn đề sau cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Công Thương - Dương Đức Tâm (2016)
Với tất cả những thế mạnh cũng như những tồn tại của DNNN, những bất cập trong cơ cấu tổ chức của các DN sau CPH như đã phân tích ở trên thì việc lựa chọn đề tài " Tiếp tục cổ phần hóa và giải quyết những vấn đề sau cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ công Thương " làm chủ đề nghiên cứu cho Luận án Tiến sỹ của tác giả là hoàn toàn phù hợp với chuyên ngành đào tạo, có tính thời sự cấp bách, có ý nghĩa khoa học cả về góc độ lý luận và thực tiễn, có tính khả thi cao.