Quản lý nhà nước đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong hội nhập quốc tế - Nguyễn Thị Phong Lan (2017)
Luận án hệ thống hóa cơ sở lý luận QLNN đối với hoạt động xuất khẩu nông sản và đúc rút một số kinh nghiệm thực tiễn về QLNN đối với xuất khẩu nông sản ở một số nước; Phân tích, đánh giá thực trạng QLNN đối với XKNS ở Việt Nam trong điều kiện HNQT, chỉ rõ những kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân chủ yếu; Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện QLNN đối với XKNS trong điều kiện HNQT.