Kinh tế du lịch ở vùng kinh tế trọng điểm phía bắc trong hội nhập Quốc tế - Đoàn Thị Trang (2017)
Luận án Hệ thống hóa, bổ sung và làm rõ hơn cơ sở lý luận về Kinh tế du lịch (KTDL) ở vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) trong bối cảnh (Hội nhập quốc tế) HNQT; Tìm hiểu kinh nghiệm phát triển KTDL ở một số quốc gia trên thế giới trong HNQT; Từ đó rút ra bài học cho vùng KTTĐ phía Bắc của Việt Nam. Đánh giá thực trạng KTDL ở vùng KTTĐ phía Bắc trong bối cảnh HNQT. Đề xuất giải pháp chủ yếu để phát triển KTDL ở vùng KTTĐ phía Bắc trong HNQT.