Hoàn thiện Phân tích tài chính trong giám sát tài chính đối với Tập đoàn kinh tế nhà nước ở Việt Nam - Nguyễn Lê Hoa (2017)
Luận án hệ thống hoá và nâng cao những vấn đề lý luận chung về phân tích tài chínhtrong giám sát tài chính đối với các Tập đoàn kinh tế. Nghiên cứu và đánh giá thực trạng phân tích tài chính trong giám sát tài chínhđối với các Tập đoàn kinh tế nhà nước ở Việt Nam đứng trên góc độ là cơ quan đạidiện chủ sở hữu vốn nhà nước. Đề xuất các giải pháp cơ bản để hoàn thiện phân tích tài chính trong giám sát tài chính đối với các Tập đoàn kinh tế nhà nước ở Việt Nam nhằm trợ giúp cho cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Tập đoàn kinh tế có những thông tin trực quan, dễ hiểu về tình hình tài chính của các Tập đoàn kinh tế và giám sát tài chính đối với cácTập đoàn kinh tế nhà nước.