Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán - Bằng chứng thực nghiệm tại Việt Nam - Nguyễn Thị Phương Hồng (2016)
Mục tiêu nghiên cứu là xác định và phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng báo cáo tài chính đo lường thông qua chất lượng lợi nhuận của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị đối với các đối tượng liên quan đến việc trình bày và công bố, sử dụng và quản lý chất lượng báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán