Quy tắc xuất xứ hàng hóa với việc áp dụng thuế quan ưu đãi của Việt Nam trong cộng đồng kinh tế ASEAN - Nguyễn Hoàng Tuấn (2017)
Nghiên cứu, hệ thống hoá những vấn đề lý luận về quy tắc xuất xứ hànghoá gắn liền với áp dụng thuế quan ưu đãi; phân tích việc áp dụng quy tắc xuấtxứ nhằm xác định xuất xứ ASEAN đối với hàng hoá của Việt Nam xuất khẩusang các nước ASEAN để được hưởng thuế quan ưu đãi; phân tích và đánh giácác biện pháp mà các cơ quan quản lý Việt Nam áp dụng nhằm xác định vàkiểm tra xuất xứ hàng hoá của các nước ASEAN để cho phép hưởng thuế quanưu đãi theo như cam kết của cộng đồng kinh tế ASEAN. Từ đó, đề xuất các giảipháp nhằm góp phần thực hiện tốt quy tắc xuất xứ hàng hoá với việc áp dụngthuế quan ưu đãi của Việt Nam trong cộng đồng kinh tế ASEAN.