Ảnh hưởng của đa dạng hóa tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam - Phạm Thị Thanh Hương (2017)
Luận giải cở sở lý thuyết về đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh và ảnh hưởng của đa dạng hóa kinh doanh đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên cơ sở tổng kết các kết quả của các công trình liên quan được công bố trên các xuất bản trong nước và nước ngoài; Đánh giá ảnh hưởng của loại hình và mức độ đa dạng hóa đến kết quả kinh doanh có tính đến quy mô doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh trên cơ sở sử dụng dự liệu liên quan từ Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Công ty Cổ phần Tài Việt và các tình huống điển hình; Trên cơ sở đó đề xuất kiến nghị lựa chọn đa dạng hóa phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam.